Bí quyết phân biệt thịt bò thật và giả

Bí quyết phân biệt thịt bò thật và giả
Ngày đăng: 10 tháng trước

Phân biệt thịt bò thật với thịt bò giả từ thịt lợn

Cách phân biệt thịt bò thật với thịt bò giả làm từ thịt heo

Thịt bò giả làm từ thịt lợn là loại thịt bàn thường hay thấy và gặp phải khi đi chợ. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở chế biến thịt lợn thành thịt bò rồi bán ra thị trường với giá rất rẻ nhằm câu khách và đánh lừa người dùng. Nhưng để phân biệt được thịt bò thật với thịt bò giả làm từ thịt lợn thì không phải là khó.

1Thịt bò thật

Có màu đỏ hồng tươi, thớ thịt nhỏ, phần mỡ có màu vàng. Khi sờ vào thịt bò thật thì có cảm giác phần thịt dính vào tay và có mùi tanh, mùi đặc trưng của thịt bò.

2Thịt bò giả từ thịt lợn

Có màu đỏ nhạt hơn, thớ thịt to khổ, phần mỡ có màu trắng. Một số loại thịt bò làm giả từ thịt lợn được nhuộm màu đỏ cho giống với thịt bò thật nên khi mua, bạn sờ vào miếng thịt phát hiện có màu đỏ dính tay là thịt giả. Thịt bò giả từ thịt lợn khi sờ vào thì cảm thấy hơi mềm, thịt không dính tay và có mùi nhẹ hơn và ít tanh hơn thịt bò thật.

Phân biệt thịt bò thật với thịt bò giả từ thịt trâu

Cách phân biệt thịt bò thật với thịt bò giả làm từ thịt trâu

Ngoài thịt bò giả làm từ thịt heo thì hiện nay, vẫn có khá nhiều chị em phụ nữ mua nhầm thịt bò giả làm từ thịt trâu bởi vì 2 loại thịt này cũng khá giống nhau nên dễ bị lừa. Dưới đây là một vài cách phân biệt thịt bò thật với thịt giả từ thịt trâu.

1Thịt bò thật

Thịt bò thật có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mỡ màu vàng. Khi chế biến thì thịt bò vẫn mang hương vị đặc trưng vốn có của nó.

2Thịt bò giả làm từ thịt trâu

Có màu sẫm đen, thớ thịt có khổ to hơn, mỡ màu trắng. Thịt thô và dai hơn. Còn thịt trâu khi chế biến sẽ nhanh chóng chuyển màu từ đỏ thẫm sang màu trắng, có vị nhạt và không có mùi đặc trưng của thịt bò.

Lưu ý khi chọn mua thịt bò

Lưu ý

Để có thể phân biệt được thịt bò thật với các loại thịt bò giả làm từ thịt heo hay thịt trâu thì bạn chỉ cần chú ý quan sát thật kỹ về màu sắc của thịt, độ đàn hồi, độ mềm của thớ thịt hoặc dùng xúc giác để nhận ra mùi đặc trưng vốn có của loại thịt bò thật. Ngoài ra, để tránh mua phải thịt bò giả thì bạn nên chọn lựa mua hàng ở những địa điểm, siêu thị, cửa hàng thịt tin cậy và uy tín.

Hy vọng rằng với những bí quyết nhỏ mà Bách hóa XANH đã chia sẻ trên đây thì bạn sẽ phân biệt được đâu là thịt thật hay thịt giả để không bị mắc lừa khi mua thịt bò. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline